Các loại trà giải nhiệt

chanh

Những loại đồ uống dưới đây không chỉ giúp bạn giải khát, xua đi cơn nóng mùa hè mà còn có thể giúp cơ thể chống đỡ lại bức xạ máy tính hiệu quả.

Dân văn phòng sử dụng máy tính mỗi ngày, có những người thậm chí còn tiếp xúc với máy nhiều hơn 8 giờ mỗi ngày. Bức xạ điện từ tác động trực tiếp đến các rối loạn nội tiết của con người, kết quả là ảnh hưởng đến trao đổi chất. Chưa nói đến việc máy tính tích tụ bụi và không khí bẩn, ảnh hưởng đến chất lượng da cũng như làm trầm trọng thêm sự lão hóa của da. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy rằng đèn nền màn hình cũng đã trở thành thủ phạm làm tổn thương mắt của chúng ta. Đặcbiệt, năng lượng sóng ngắn thiệt hại đến mắt nhiều hơn so với bức xạ cực tím.

Vậy phải làm thế nào để hạn chế bớt những tác động tiêu cực của bức xạ máy tính? Những loại đồ uống dưới đây không chỉ giúp bạn giải khát, xua đi cơn nóng mùa hè mà còn có thể giúp cơ thể chống đỡ lại bức xạ máy tính hiệu quả, đặc biệt là bảo vệ đôi mắt của bạn.

1. Trà hoa cúccuc-la-ma2

Trà hoa cúc tốt cho thị lực, ngăn chặn bức xạ gây ra nhức đầu, đánh trống ngực hay mất ngủ. Ngoài ra, trà còn có thể làm giảm bức xạ điển từ làm gia tăng cơ hội tăng huyết áp, bệnh tim và chứng mất trí.

Tác dụng giải nhiệt của trà hoa cúc rất tốt cho những người thường xuyên bị nhiệt, nóng bức do làm việc văn phòng, thường xuyên phải ngồi trước máy tính, đối mặt với áp lực công việc, lại ít có thời gian vận động.

2. Trà xanhGreenTea

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là catechin, và vitamin C, không chỉ có thể loại bỏ các gốc tự do mà còn giúp vỏ thượng thận tiết ra kích thích tố chống lại áp lực lớn. Trong trà xanh có chứa thành phần chống lão hoá và lượng vitamin C dồi dào không những giúp loại trừ mệt mỏi trong cơ thể còn kích thích thận sinh sản hormone chống lại stress. Ngoài ra, chúng chứa một lượng nhỏ caffein cũng có thể kích thích hệ thống thần kinh trung ương, thúc đẩy tinh thần.

3. Trà chanh, mật ongchanh-mat-ong1

Mật ong có chứa L-cysteine giúp giải độc, giảm bớt các ảnh hưởng không tốt khi uống rượu. Chanh là nguồn cung cấp beta – carotene, một chất chống oxy hóa hữu hiệu, có thể làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Chanh đào chứa lycopen giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi, dạ dày, tuyến tụy, ruột, vú… Lycopen cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành những cục huyết khối, do đó giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch và đột quị.

Trà chanh mật ong đặc biệt thích hợp cho dân văn phòng thường xuyên đối mặt với bức xạ máy tính mỗi ngày, da bị tổn thương do bức xạ và giảm bớt làn da xỉn màu.

Nguồn: internet

 

Các loại trà giải nhiệt 5.00/5 (100.00%) 25 votes

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *